แนะนำซีรีย์เกาหลี น่าดู ไม่ควรพลาด 2021

แนะนำซีรีย์เกาหลี น่าดู ไม่ควรพลาด 2021

แนะนำซีรีย์เกาหลี น่าดู ไม่ควรพลาด 2021 ตามกระแสกันสักหน่อยนะคะ ว่าด้วยเรื่องของซีรีย์ เกาหลี ที่แฟนๆ ชาวไทยต่างติดงอมแงมกันเป็นแถว เนื่องจากช่งวงนี้ เป็นช่วงกักตัวเหงาๆอยู่บ้าน ก็ต้องหาอะไรมาคลายเหงากันสักหน่อย สำหรับใครที่อยากหาซีรีย์เกาหลีที่จบไปแล้ว เนื้อเรื่องดี น่าสนใจ มาดู และอีกส่วนที่ทีมงานอยากแนะนำนั่นก็คือซีรีย์เกาหลี ที่เราต้องไม่พลาดกันนะคะ

แนะนำซีรีย์เกาหลี น่าดู ไม่ควรพลาด 2021

ว่าแต่ซีรีย์ที่เราจะเอามาแนะนำทุกคนในวันนี้จะมีเรื่องไหนกันบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำซีรีย์เกาหลี น่าดู ไม่ควรพลาด 2021

1.Sisyphus: The Myth

ซีรีย์แนวไซไฟลึกลับ บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันแทซุล (รับบทโดย โจซึงอู) ชายผู้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อให้เกิดบริษัทเทคโนโลยีสุดล้ำหน้าและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการวิศวกรรมศาสตร์ แต่บังลังก์ของเขาก็ได้สั่นคลอนเนื่องด้วยความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์เสียชีวิตของพี่ชายเขา ที่เกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อน ที่ได้ถูกเปิดเผยขึ้น ส่งผลให้เขาต้องตกอยู่ท่ามกลางอันตราย โดยมี คังซอแฮ (รับบทโดย พัคชินฮเย) ทหารหญิงที่ได้เข้ามาร่วมเส้นทางอันตรายเส้นนี้กับเขาด้วย

แนะนำซีรีย์เกาหลี น่าดู ไม่ควรพลาด 2021

2.Taxi Driver

ซีรีย์แนวแอคชัน อาชญากรรม สยองขวัญ ที่สร้างมาจากเว็บตูน บอกเล่าเรื่องราวของ คิมโดกี (อีเจฮุน) เจ้าหน้าที่จู่โจมใต้น้ำ UDT ที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนายเรือ แต่ชีวิตของเขาก็ต้องพบกับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ เมื่อแม่ของเขาถูกฆ่าด้วยฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง ปัจจุบันเขากลายมาเป็นคนขับแท็กซี่ระดับดีลักซ์ (Deluxe Taxi) ของบริษัทแท็กซี่เรนโบว์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการพิเศษ คือ “การแก้แค้น” หากลูกค้าต้องการใช้บริการแก้แค้น คิมโดกีและทีมของเขาก็จะลงมือจัดการให้ตามที่ต้องการ 

แนะนำซีรีย์เกาหลี น่าดู ไม่ควรพลาด 2021

3.Undercover

เป็นซีรีย์ที่บอกเล่าเรื่องราว ที่วนเวียนอยู่กับความสัมพันธ์ระหว่างฮันจองฮยอน (จีจินฮี) เอเจนต์ระดับท็อปจาก NIS ผู้ปิดบังตัวตนของตัวเองมาเป็นระยะเวลายาวนาน ตัวแทนของสำนักงานวางแผนความมั่นคงแห่งชาติ และชเวยอนซู (คิมฮยอนจู) ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนที่ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม จองฮยอนตกหลุมรักยอนซูขณะปฏิบัติภารกิจลับสุดยอดและแต่งงานกันโดยไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงกับเธอในที่สุด อย่างไรก็ตามชีวิตที่เป็นความลับของเขาได้รับการเปิดเผยอย่างช้า ๆ เมื่อภรรยาของเขาเข้ารับตำแหน่งใหม่ในตำแหน่งหัวหน้าหน่วยสืบสวนการทุจริตของข้าราชการอาวุโส เรื่องราวจะเป้นอย่างไรต่อไปนั้น สามารถติดตามกันต่อได้เลยนะคะ

แนะนำซีรีย์เกาหลี น่าดู ไม่ควรพลาด 2021

4.Dark Hole

ซีรีย์เกาหลีแนวลึกลับไซไฟที่บอกเล่าเรื่องราวของ อีฮวาซอน (คิมอกบิน) เป็นตำรวจสายสืบของหน่วยสืบสวนภูมิภาคของสำนักงานตำรวจนครบาลโซล จนกระทั่งวันหนึ่งชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไป เมื่อได้รับโทรศัพท์จากฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ และบอกเธอให้มาที่เมืองมูจี แต่เมื่อเธอมาถึงที่นั่นก็ต้องตกตะลึง เพราะผู้คนในเมืองแห่งนี้กลายเป็นอสุรกายหลังจากสูดควันสีดำลึกลับจากหลุมยุบเข้าไป ทำให้เธอต้องดิ้นรนเพื่อช่วยชีวิตผู้คนและไล่ล่าฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอไปพร้อมกัน

แนะนำซีรีย์เกาหลี น่าดู ไม่ควรพลาด 2021

5.Great Real Estate

ซีรีย์แนวคอมเมดี้แฟนตาซี อย่าง Great Real Estate บอกเล่าเรื่องราวของ ฮงจีอา (จางนารา) ซีอีโอบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์​ Daebak Real Estate ซึ่งมีบริการกำจัดผีตามที่อยู่อาศัยก่อนจะส่งมอบบ้านให้กับลูกค้า เธอสืบทอดความสามารถหมอผีจากแม่ของเธอ ส่วน โออินบอม (จองยงฮวา) เขาเป็นนักต้มตุ๋นที่ใช้ผีเพื่อหารายได้ ฮงจีอาและโออินบอมร่วมมือกันเพื่อไขความลับเบื้องหลังการเสียชีวิตของแม่ของเธอเมื่อ 20 ปีก่อน

So I Married An Anti-Fan

6.So I Married An Anti-Fan

So I Married an Anti-Fanเป็นผลงานซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่รีเมคจากต้นฉบับนวนิยายชื่อดังในชื่อเดียวกัน ซึ่งแต่งโดยนักเขียนคิมอึนจอง โดยก่อนหน้านี้นวนิยายดังกล่าวได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำไปรีเมคในเวอร์ชั่นภาพยนตร์จีน เมื่อปี 2016 ว่าด้วยเรื่องราวความรักระหว่างไอดอล K-POP ชื่อดัง ฮูจุน (รับบทโดย ชเวแทจุน) กับ นักข่าวที่กลายมาเป็นแอนตี้แฟนของเขา อีกึนยอง (รับบทโดย ซูยอง) ที่สุดท้ายต้องมาอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน 

Law School

7.Law School

Law School ผลงานจากช่อง JTBC บอกเล่าถึงการต่อสู้ของนักเรียนโรงเรียนกฎหมายและอาจารย์ในโรงเรียนกฎหมายชั้นนำของเกาหลีใต้ นักศึกษากฎหมาย 2 คนอย่าง คังซอล (รยูฮเยจอง) และฮันจุนฮวี (คิมบอม) ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายแพ่ง คิมอึนซอง (อีจองอึน) และศาสตราจารย์ด้านกฎหมายอาญา ยางจองฮุน (คิมเมียงมิน) พวกเขาได้รับการพัวพันในกรณีที่ผิดปกติ ความคิดเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับกฎหมายและความยุติธรรมถูกท้าทายเมื่อพวกเขาต้องเจอกับคดีที่ไม่ปกติธรรมดาและร่วมกันหาทางออก

Dear M.

8.Dear M.

ซีรีย์แนววัยรุ่นผลงานจากช่อง KBS อย่าง Dear.M นั้น เล่าเรื่องราวของการตามหา ‘M’ ซึ่งเป็นบุคคลลึกลับที่ถูกพูดถึงบนโพสต์ชุมชนออนไลน์ของมหาวิทยาลัยซอยอนโดยไม่ระบุตัวตน ซึ่งในเรื่องจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่สมจริง ผ่านการติดตามการเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ และความโรแมนติกที่ก่อตัวขึ้น ในขณะที่ชื่อของ ‘M’ เป็นที่ฮือฮาไปทั่วมหาวิทยาลัย ความสัมพันธ์ของนักศึกษาทั้ง 4 คน ได้แก่  มาจูอา (รับบทโดย ปาร์กฮเยซู), ชามินโฮ (รับบทโดย จองแจฮยอน), ซอจีมิน (รับบทโดย โนจองอี) และ ปาร์กฮานึล (รับบทโดย แบฮยุนซอง) จะเป็นอย่างไรนั้น สามารถติดตามได้ใน Dear M.

สำหรับใครที่เบื่อการอยู่บ้านแบบเหงาๆละก็ ลองหาซีรีย์ไว้ดูเป็นเพื่อนคลายเหงากันบ้างนะคะ เพราะแต่ละเรื่องที่เราเอามาแนะนำทุกคนนี้ ล้วนสนุกและน่าดูกันมากๆเลยค่ะ

ซีรีย์เกาหลี ก็ยังคงเป็นซีรีย์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเช่นเคย ซึ่งบางคนก็อาจจะพึ่งมาเริ่มดู ซีรีย์เกาหลี เหตุเพราะต้องกักตัวอยู่บ้าน ด้วยโรคระบาดของไวรัสโคโรน่า ทำให้ต้องหาอะไรสนุก ๆ ฟิน ๆ ทำ ด้วยการดูซีรีย์ จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่สุด 

ดูแลสุขภาพ ไม่ว่าเราจะเหนื่อยล้าจากการทำงาน มาสักแค่ไหน เราก็ไม่ควรที่จะปล่อยตัวเองให็โทรมกันนะคะ เพราะฉะนั้น แล้ว เราจึงจะมาบอกต่อเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลสุขภาพ ที่ได้รับความเหนื่อยล้าจากการทำงาน