ซีรีย์ไทยในตำนาน ที่ดูกี่ครั้งก็ฟิน

ซีรีย์ไทยในตำนาน ที่ดูกี่ครั้งก็ฟิน

ซีรีย์ไทยในตำนาน ที่ดูกี่ครั้งก็ฟิน

            ใครบอกอยู่บ้านแล้วเหงาบอกเลยไม่จริง เพราะเราได้รวบรวมความเป็นที่สุดตลอดปีสำหรับ ซีรีย์ไทยในตำนาน ที่ดูกี่ครั้งก็ฟิน ที่ได้รับความนิยมสุด ๆ มาให้ทุกคนได้ดู ซึ่งซีรีย์ไทยหลาย ๆ เรื่องก็ได้รับความสนใจมากขึ้น จึงทำให้ ซีรีย์ไทยน่าดู ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยไม่ใช่แค่ในหมู่ผู้ชมชาวไทย แต่กลุ่มผู้ชมชาวต่างชาติ ก็ชื่นชอบซีรีย์ไทยด้วยเช่นกันค่ะ เพราะซีรีย์ไทยมีเนื้อหาที่หลากหลาย และเปิดกว้างมากขึ้น ฉะนั้น จะมีเรื่องไหนบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

แนะนำซีรีย์ไทยสุดฮิต ที่น่าดู

เคว้ง

ซีรีย์ไทยในตำนาน ที่ดูกี่ครั้งก็ฟิน

            เริ่มต้นกันที่ซีรีย์ไทยเรื่องแรก เป็นเรื่องเคว้ง โดยหลังสึนามิซัดงานปาร์ตีฉลองจบการศึกษาทิ้งให้นักเรียนโรงเรียนไฮโซต้องใช้ชีวิตแบบไร้เทคโนโลยีหรือกระทั่งสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ และเมื่อภัยร้ายจากสิ่งลี้ลับมาเยือน พวกเขาจึงเริ่มหาทางออกจากเกาะ แต่ในขณะเดียวกันก็เริ่มเกิดอาการแปลก ๆ กับ คราม (ปภังกรณ์ ฤกษ์เฉลิมพจน์) นักเรียนท้องถิ่นที่พ่อได้มอบของขวัญชิ้นสุดท้ายไว้ให้ก่อนตาย นำมาซึ่งการค้นหาคำตอบถึงตัวตนของเขา และความลับของเกาะปินตู เป็นโพรเจกต์ที่ทำคนไทยไฮป์มาตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังเอริกา นอร์ธ ผู้ดูแลคอนเทนต์เอเซียประกาศว่า Netflix กำลังจะทำออริจินัลซีรีส์ไทย 2 เรื่องคือ อุบัติการณ์ โดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง และ สิทธิศิริ มงคลศิริ และ เคว้ง โดย โสภณ ศักดาพิศิษฎ์

            ตัวซีรีย์เปิดมาได้น่าสนใจมากด้วย ฉากวินาศสันตะโร อย่างสึนามิถล่มเกาะปินตู ที่ยอมรับเลยว่าจากรอบกาลาที่ได้ชมในโรงสยามภาวลัย ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์ คือรู้สึกตื่นตาตื่นใจจริง ๆ แต่หลังจากผ่านฉาก “ขาย” ไปแล้ว เรื่องราวก็เริ่มดำเนินไปสู่อภิมหาความ “เอ๊ะ! คุ้น ๆ จากเรื่องไหนน้า” แบบช่วยไม่ได้

Friend Zone เอา ให้ ชัด

ซีรีย์ไทยในตำนาน ที่ดูกี่ครั้งก็ฟิน

            ต่อกันที่เรื่องราวความรักวุ่น ๆ ระหว่างเพื่อนร่วมคณะ เพราะอะไรที่มันไม่ชัด มันมักจะมีปัญหา เป็นซีรีย์ที่ไม่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนกับซีรีย์ที่จะพูดกันแบบตรง ๆ กับความสัมพันธ์ของวัยรุ่น 20+ ทั้งแบบได้กันแล้วยังเป็นเพื่อนกันได้ไหม “เปิดประเด็นเป็นเรื่องย่อลับ ๆ ล่อ ๆ กับความสัมพันธ์สุดคลุมเครือ “จีเอ็มเอ็มทีวี” เจ้าแห่งซีรีส์วัยรุ่น พร้อมส่งซีรีส์เรื่องใหม่ “Friend Zone เอา•ให้•ชัด” มาลงจอกระชากเรตติ้งแล้ว นำแสดงโดย “ลี-ฐานัฐพ์, แพรวา-ณิชาภัทร, เบสท์-ณัฐสิทธิ์, น้ำตาล-ทิพนารี, สิงโต-ปราชญา, ณัฐ ศักดาทร, พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์, เต๋อ-รัฐนันท์, อ้าย-สรัลชนา” ประชันดราม่าสุดเข้มข้น ดิ่ง เดือด ดาร์ค กำกับการแสดงโดย 2 ผู้กำกับมือดี “ทิชากร ภูเขาทอง, ชาคร ไชยปรีชา” การันตีหนัก ๆ ถึงรสถึงอารมณ์ กับเรื่องราวความสัมพันธ์แบบไม่เคลียร์ ที่ก่อให้เกิดปัญหาของกลุ่มเพื่อนวัย 20+ ทั้งแบบได้กันแล้วเป็นเพื่อนกันได้ไหม แฟนในที่ลับ เพื่อนในที่แจ้ง เลิกกันแล้วอยู่ด้วยกันได้หรือเปล่า หรือจะปัญหาคลาสสิก แฟนเพื่อนก็เหมือนแฟนเรา

Boy For Rent ผู้ชายให้เช่า

Boy For Rent ผู้ชายให้เช่า

            ผู้ชายให้เช่า อีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากวัยรุ่น โดยเรื่องนี้นำแสดงโดย สไมล์ ฝน ศนันธฉัตร สาวน้อยที่โดนปฏิเสธความรักจากรุ่นพี่สุดหล่อ ทำให้เธอต้องตัดสินใจใช้บริการเช่าผู้ชาย นั่นก็คือ BOY FOR RENT เพื่อที่จะได้เรียนรู้วิธีการมัดใจผู้ชายที่เธอรัก ขณะที่สาวสุดแซ่บอีกคน ลิซ อ้าย สรัลชนา ที่จับได้ว่าแฟนของเธอไปแอบมีใคร ทำให้เธอนั้นต้องใช้บริการเช่าผู้ชายเหมือนกันเพื่อประชดแฟน

            โดยที่สองสาวนั้นไม่รู้เลยว่าการใช้บริการเช่าผู้ชายครั้งนี้จะเปลี่ยนเธอทั้งสองไปตลอดกาล เรื่องราวสุดแซ่บที่เกิดจากความสัมพันธ์ต้องห้าม กับการเช่าที่ทำให้คุณนั้นต้องห้ามใจ ไม่ไหวหวั่นไปกับหนุ่มบริการที่มีเสน่ห์อย่าง ไคโร ลี ฐานัฐพ์ และ แบดซ์ ม่อน ธนัชชัย สองหนุ่มล่ำบึ้กสุดฮอตที่แสนจะอันตรายจะมาขยี้หัวใจ จนคุณนั้นอาจจะตกหลุมรักเขาโดยที่ไม่รู้ตัว

The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์

The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์

            ต่อมาเป็นเรื่องราวของนักเรียนในชั้นมัธยม ที่มีพลังวิเศษเฉพาะตัวในของแต่ละคน โดยเรื่องนี้ จะพาคุณไปสัมผัสกับซีรีส์ที่สายพลังจิตจะพลาดไม่ได้ นั่นก็คือ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ เรื่องนี้จะมีความน่าสนใจยังไงไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ เรื่องราวของ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ เกิดขึ้น ณ โรงเรียนฤทธาวิทยาคม โรงเรียนที่มีระบบการแบ่งห้องโดยวัดจากผลการเรียน ซึ่งนักเรียนที่ได้อยู่ห้องต้น ๆ จะได้รับสิทธิพิเศษเหนือเด็กห้องท้าย ๆ ทั้งการได้รับการปฏิบัติจากครูอาจารย์ เวลาในการพักกลางวัน และห้องน้ำที่สะอาด แต่นอกจากการแบ่งห้องจาก 1-7 แล้ว ยังมีห้องเรียนที่พิเศษกว่าห้องอื่น ๆ และยังได้รับสิทธิพิเศษเหนือนักเรียนทุกคนในโรงเรียนทุกอย่าง นั่นก็คือ เด็กห้องกิฟต์

U-Prince Series

U-Prince Series

            ปิดท้ายกันที่ U-Prince Series ซีรีย์ไทยที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สิบทิศ หรือ ผู้ชนะสิบทิศ (พุฒ พุฒิชัย) หนุ่มเจ้าชู้ ชอบสังสรรค์ นักปาร์ตี้ตัวยง เดือนคณะเกษตรศาสตร์ ทายาทคนเดียวของไร่วิมานดินที่สาว ๆ หลายคนหมายปอง เกิดถูกใจ พริกแกง หรือ DJ PK (เอสเธอร์) สาวฮอตคณะนิเทศศาสตร์ ที่ดันไม่หลงเสน่ห์ของสิบทิศ แถมยังเกลียดขี้หน้าตั้งแต่แรกเจอ เพราะสิบทิศจำเธอไม่ได้ ครอบครัวของสิบทิศ และพริกแกงสนิทกันมาก โดยช่วงปิดเทอมพ่อของพริกแกง ให้พริกแกงไปฝึกงานที่วิมานดินกับสิบทิศ ทั้งสองได้กลับไปวิมานดินทำให้ความทรงจำที่ทั้งสองมีด้วยกันตอนเด็กกลับมา

            ความสัมพันธ์ทั้งสองกำลังจะดีขึ้น แต่สิบทิศดันมีแฟนอยู่แล้วนั่นคือ พิตต้า สาวสวยสุดฮอตที่ตามมาคอยกันซีนระหว่างสิบทิศ และพริกแกง และนั่นก็เป็นช่วงที่ คีย์ หนุ่มแสนดีรุ่นน้องของสิบทิศเข้าทำคะแนนกับพริกแกงเช่นกัน สิบทิศพิสูจน์ให้พริกแกงเห็นว่าเขารักพริกแกงจริง ๆ พริงแกงจึงใจอ่อน และยอมคบกับสิบทิศ แต่พอเวลาผ่านไปสิบทิศกลับไม่หยุดนิสัยเจ้าชู้แบบเดิม ทำให้เขากำลังจะเสียพริกแกงไป สิบทิศจะต้องพิสูจน์อีกครั้งว่าเขารักพริกแกง มากพอที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองได้หรือไม่

ทิ้งท้าย

             ทั้งหมดนี้ก็คือ ซีรีย์ไทย ที่ต้องขอการันตีเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นได้รับความนิยม และเสียงชื่นชอบจากคนดูทั้งในไทยและต่างประเทศเลยค่ะ อีกทั้งยังมีครบทุกรส ทุกวัยให้คุณได้เลือกชมกันด้วย นอกจากนี้เรายังมี ซีรีย์แนวแฟนตาซี มาแนะนำให้ทุกคนได้ดูในช่วงกักตัวอยู่ที่บ้านกันด้วยนะคะ